Welcome to Thai Nation News  หนังสือพิมพ์ไทยเนชั่นนิวส์ <<--- สาระ อิสระ คุณธรรม สร้างสรรค์สังคม.....Thai News Online, Thai News Station!!!

0

ooo

. Las Vegas WebCam

Thai NationTV ไทยทีวี 

Thai Nation Radio

ThaiTVnet Online!

หน้าหลัก
ข่าวหน้าหนึ่ง
บทบรรณาธิการ

เปิดใจในฉบับ

คนสานฝัน

สมุนไพรบำบัด

แฟ้มบุคคล

คนเมืองรถม้า

เลดี้คอนเนอร์

มีอะไรในเวกัส

ลาสเวกัสวาไรตี้

อีกมุมมอง ของ ทองพูน

โครงการในพระราชดำริ

คอลัมน์ "คนกับงาน"

คุยเฟื่องการเมืองไทย

สื่อสัมพันธ์มิชิแกน

วันนี้ที่แอลเอ

มีดีที่นิวเจอร์ซี่

ใต้ร่มโพธิญาณ

ธรรมะทายาท

ปล.ขอขอบคุณ

กองบรรณาธิการ

ที่นี่บริการฟรี

วิดีโอข่าว

Clips Video New>here

Best Links!

.

.
 

Sponsor

Dentist Dr. DeeDee
Thai House Restaurant
Smith Law Office
Ida Insurance
Dr Thongxay
Kunchorn Thai
HotPoint Realty
Sandy Realtor
Laos Market
Western Risk Insurance
Krazy Buffet
John's Investment
Bangkok Market
Laos Thai Restaurant
Laos Asia Market
Ocha Thai Cuisine
TJ Realtor
Sakun Thai Cuisine
Thai Laos Market
Connie Salon
Lee's Electric
On Hair Design
Thai Massage Vegas
Da's Permanent
VegasTel.us
Silver State Smile
Savan Market
Neng's Auto Shop
Sister Market
Chai's Handyman
Sunshine Restaurant
Gems Jewelry
ManeeThai Restaurant
Detox
Thai Sky Restaurant
Hexagon
Dress Designer
Graphic Design
DVDlakorn.com
Nuno Photographer
eCozways.com
GeneLive.com
eGlobalGasCard.com
and More -> click

 
0
 

Quick Search ค้นหาหัวข้อข่าวและคอลัมน์

บทความและรูปภาพที่ต้องการได้ที่นี่

จ่ายค่าโฆษณาในนสพ.ไทยเนชั่นยูเอสเอได้ที่นี่ Advertise Payment Here!
Advertise Prices
ไทยเนชั่นเสียงแห่งธรรมะ..สมเด็จพระพุฒาจารย์  

LIVE Thai Nation TV, Thai Nation Radio รอรับชมทุกช่องของทีวีไทย 7/24 จากไทยเนชั่นทีวี! 

วันเลือกตั้ง 3 กรกฏาคม 2554

 
  สกู๊ปพิเศษ
 

ครอบครัวที่อบอุ่นซิกเลอร์

The Zeigler Family

          ในเดือนแห่ง ความรักปีนี้ 2011 เราจะพาท่านไปรู้จักครอบครัวที่น่ารัก เป็นครอบครัวที่อบอุ่น เป็นครอบครัวที่ประสพความสำเร็จในชีวิต ทั้งการงานธุรกิจ และความรัก...มีคนเล่ากันว่า เขาเป็นนักธุรกิจหนุ่ม ที่ประสพความสำเร็จมาก่อนใครๆในที่นี่ เลยกลายเป็นว่า...ทำให้เราอยากค้นหาความจริง เพื่อจะได้นำมาเล่าสู่ท่านฟัง

การเรียนรู้ คือการพัฒนา...การพัฒนา คือการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นแล้วนิยามชีวิตของท่านคืออะไร? ความรัก คืออะไร?? ในทุกชีวิตเกิดมาย่อมมีความเหมือนในความต่าง เหมือนในความเป็นมนุษย์ แต่แตกต่างในความเป็นคน มีชีวิต มีจิตใจ การกระทำ และการดำเนินชีวิต! ทำไมถึงประสพความสำเร็จกับชีวิต? มีแนวคิด? มีวิธีการ หรือ วิถีชีวิตเช่นไรหรือ? ถึงสามารถทำให้เป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นได้เช่นนี้...

ผู้เขียนรู้จักคุณจอห์น คุณไวท์ ซิกเลอร์ มานานแล้ว คือเคยเจอกันในงานต่างๆ งานกุศล งานของสมาคม ทั้งงานวันพ่อ งานวันแม่ หรืองานสมเด็จพระบิดา รัชกาลที่ 5 ในงานต่างๆเหล่านั้น เรามักจะเห็นคู่พระคู่นาง พิธีกรหนุ่มหล่อกับสาวสวย เป็นผู้ดำเนินรายการบนเวที มาแทบทุกงาน บุคลิกลักษณะสุภาพนอบน้อมถ่อมตน พูดจาไพเราะน่าฟังทั้งคู่ ช่างเหมาะสมกันจริงๆ กิ่งทองใบหยกก็ไม่ปาน ผู้เขียนก็สนใจพยายามศึกษาประวัติของคู่นี้อยู่เป็นนาน จากการสอบถามคนใกล้ชิด ที่สนิทสนมกันมาก่อน ก็ได้ความกระจ่างชัดมากขึ้น เลยต้องนำมาเล่า

ครั่งหนึ่งคุณจอห์น เคยช่วยงานสมาคมไทยลาสเวกัส สมัยอาจารย์ ดร. รบชัย เปรมศรีรัตน์ เป็นนายกสมาคมไทยลาสเวกัส และคุณไวท์ ซิกเลอร์ ก็เคยเป็นกรรมการบริหาร สมาคมไทยในสมัยที่คุณอ้วน อำไพพรรณ เมลตัน เป็นนายกสมาคมไทยลาสเวกัส ทั้งคุณจอห์น คุณไวท์ จึงเป็นคนของประชาชน เป็นที่รู้จักของใครๆ ผู้คนนับหน้าถือตากันมาช้านาน เพราะทั้งสองช่วยเหลืองานของสังคมไทยลาสเวกัสมาตลอด ครั้งใดที่การจัดงานหาทุนให้วัด หาทุนเข้าสมาคม หรือหาทุนเพื่อส่วนรวม ทั้งสองก็ไม่ขาดเลยสักครั้ง ที่จะต้องมอบรางวัลสร้อยทองแหวนกำไล ให้เป็นรางวัลหรือประมูลขาย เพื่อหารายได้ให้การกุศล

อาจจะเพราะว่าทั้งคู่เป็นคนที่น่ารัก อุปนิสัยใจคอดีทั้งคู่ เลยมีแต่คนรักเต็มบ้านเต็มเมือง การทำมาค้าขายเลยไปได้คล่อง ทั้งร้านขายทองเจมส์ ธนาคาร First Asia และ 88เรียลตี้ ทั้งคู่เป็นคนที่มีอัธยาศัยไมตรีจิตรที่ดีงาม เป็นมิตรกับทุกคน อย่างที่ผู้เขียนไม่เคยพบเห็นใครแบบนี้มาก่อนว่างั้นเถอะ เจอที่ไหนเมื่อไรก็เหมือนเดิม เสมอต้นเสมอปลาย คงเส้นคงวาแบบนั้นเลย เคยคิดอยากจะทำตัวให้เป็นคนแบบนั้นบ้าง พยายามแล้วแต่ทำไม่ได้จริงๆครับกระผม

เดือนแห่งความรักนี้ ผู้เขียนจะพาท่านไปรู้จัก ครอบครัวที่น่ารักอบอุ่น คุณพ่อยังเป็นหนุ่มหล่อ คุณแม่ก็ยังเป็นสวยสวยอยู่ แล้วลูกๆจะน่ารักขนาดไหน..ก็ครอบครัวของ  คุณจอห์น คุณไวท์ ซิกเลอร์ The Zeigler Family”  ไงหล่ะครับ...

          TNU – สวัสดีครับคุณจอห์น คุณไวท์..ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณมากๆนะครับที่ให้โอกาสไทยเนชั่น ได้มาทำความรู้จักกับขอบครัวที่น่ารักอบอุ่นของคุณจอห์น คุณไวท์...ผมขออนุญาตให้คุณจอห์นเล่าความเป็นมาว่ามาอยู่เวกัสตั้งแต่เมื่อไหร่ เป็นมายังไง?..แบบสั้นๆครับ

          คุณจอห์น เราทั้งสองมาจากครอบครัวทหาร คือคุณพ่อของเราเป็นทหารอเมริกันทั้งคู่ มารีไทร์ที่ลาสเวกัส เราจึงอยู่ที่นี่มาสามสิบกว่าปีแล้วครับ

          TNU แต่งงานมานานแค่ไหนแล้วครับ.. คืออยากทราบไลฟ์สไตล์ครับ การดำเนินชีวิตคู่ หลักการครองเรือน..เพราะว่าเดือนนี้เป็นเดือนแห่ง ความรัก เลยอยากทราบว่ามี นิยามความรักแบบไหน ถึงได้เป็นครอบครัวที่น่ารักๆแบบนี้?

          คุณจอห์น ผมว่าเราต้องรู้จักมองโลกในแง่ดี เราต้องรู้จักพูดในสิ่งที่ดี คุยในสิ่งที่สนุกสนานเฮฮา พร้อมกิจกรรมที่ทำแล้วมีความสุข คุยแต่เรื่องที่สร้างสรรค์ ที่แฮปปี้มีเสียงหัวเราะ เราเอ็นจอยที่จะอยู่ด้วยกัน แล้วความรักก็จะตามมาเอง ความรักเกิดจากการที่เรามีความรู้สึกที่ดีๆต่อกัน

          TNU- เห็นบีซี่กับธุรกิจหลายๆอย่าง ทั้งที่นี่ลาสเวกัส และที่เมืองไทย เห็นกลับเมืองไทยบ่อยมาก เห็นทำธุรกิจหลายตัวแล้ว อยากเรียนถามว่าทั้งคู่แบ่งเวลาให้ครอบครัวอย่างไรบ้างครับ? มีวิธึการอย่างไรที่ทำให้ครอบครัวอบอุ่น?

          คุณจอห์น เราต้องพยายามแบ่งเวลาให้ถูกต้อง ข้อที่สำคุญที่สุด คือเวลาที่เราแบ่งไว้ให้ครอบครัวนี้ ก็จะเอาไว้ทำกิจกรรมครอบครัวจริงๆ คือไม่เอาเรื่องงาน หรือเรื่องภายนอก เรื่องคนอื่นเข้ามาคุยในครอบครัว เราจะให้ความสนใจกับครอบครัวเราจริงๆ เราต้องเอ็นจอยกับครอบครัว คุยแต่เรื่องที่สนุกมีเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม คือไม่เคลียดใส่กันนั้นเอง สรุปว่าครอบครัวก็คือครอบครัวนะครับ แล้วความรักความอบอุ่นก็จะตามมา

          TNU-มีวิธีการอบรมสั่งสอนลูกแบบไหน? เกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ทั้งการเรียน การดำเนินชีวิต และเรื่องความรัก เพราะตอนนี้ลูกก็กำลังเติบโต กำลังย่างเข้าสู่วัยรุ่น มีอะไรที่จะแนะนำคนรุ่นใหม่วัยรุ่นสมัยนี้บ้างไหมครับ?

          คุณจอห์น เราเลี้ยงลูกแบบเพื่อน ไม่มีอะไรต้องปิดบังกัน ลูกจะสามารถคุยกับเราได้ทุกเรื่อง เราก็จะคุยกับลูกได้ทุกเรื่องเช่นกัน เราไม่มีความลับต่อกัน เราสนับสนุนในสิ่งดีๆที่เขาอยากจะทำ เราจะไม่บังคับว่าเขาจะต้องอย่างนั้นเป็นอย่างนี้ เราให้โอก่าสเขาเป็นตัวของตัวเอง เขาต้องรู้จักคิดด้วยตัวของเขาเอง เขาจะต้องรับผิดชอบ เราจะคอยดูแลหนุนหลังเขา เพื่อเขาจะได้มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ที่จะออกไปต่อสู้กับโลกกว้างในวันข้างหน้า

          TNU-จริงๆแล้วทั้งคู่ก็ช่วยเหลือสังคมไทย-ลาว ในลาสเวกัสมาตลอด อยากทราบว่าคิดอย่างไรกับสังคมที่นี่ มีข้อคิดอะไรที่จะเสนอบ้างไหมครับ? ทั้งเรื่องงานกิจกรรมชุมชน เรื่องการดำรงชีวิตของที่นี่...

          คุณจอห์น คือเรายินดีที่จะช่วยเหลือสังคมไทย-ลาว เพราะนั้นก็คือสังคมของเราเอง สังคมของชนชาติเรา เราต้องรักชนชาติเราก่อน มันเป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคนที่จะช่วยกันพัฒนาสังคมของเรานะครับ เพราะฉะนั้นเราสองคนจึงตระหนักเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะต้องช่วยเหลือพัฒนาสังคมของเรา และนำสิ่งที่ดีๆมาสู่สังคมเรา

          TNU- อีกเรื่องที่จะเรียนถาม คือการทำธุรกิจต่างๆของคุณจอห์น คุณไวท์ มีหลักการบริหารอย่างไรบ้าง ถึงได้ประสพความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมอย่างทุกวันนี้ และมีเคล็ดลับอะไรดีๆจะเปิดเผยเป็นวิทยาทานบ้างคร้บ?

          คุณจอห์น ผมเชื่อคำว่า ดีนะครับ ถ้าเราพูดดี ทำดี คิดดี ถ้าเรามีความสนใจกับลูกค้าทุกคน เราก็สมควรจะประสพความสำเร็จในชีวิตนะครับ เพราะถ้าเรามีความปรารถนาดีกับเขา ไม่เอาเปรียบเขา ทำในสิ่งที่คิดว่าถ้าเราเป็นลูกค้า เราอยากจะให้บริษัทห้างร้านทำอย่างไรกับเรา คือเราต้องรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรานั่นเอง เราต้องให้ความสำคัญกับเขาทุกคน เพราะว่าเขามีความสำคัญกับเราทั้งนั้น เราต้องดีกับเขาก่อน เขาก็จะให้สิ่งที่ดีๆกลับคืนมา มันเป็นหลักการทั่วๆไป ไม่จำเป็นเฉพาะเรื่องธุรกิจหรอกนะครับ มันก็น่าจะเกี่ยวกับการดำรงชีวิตประจำวันด้วย คือถ้าเรา คิดดี ทำดี พูดดี และปรารถนาดีแล้ว สิ่งที่ดีๆในชีวิตก็จะต้องกลับมาถึงเรานะครับ อีกอย่างที่สำคัญคือ การทำธุรกิจนี้ต้องซื่อสัตย์ ให้ความจริงใจกับทุกคน เราไม่จำเป็นว่าจะต้องตั้งว่าจะต้องหาลูกค้าได้เท่านั้นเท่านี้ ที่สำคัญคือลูกค้าจะต้องแฮปปีมีความสุขกลับไปทุกคน แล้วสิ่งที่ดีดีก็จะตอบกลับมาหาเราเอง

          TNU-ตอนนี้คุณจอห์นมีโครงการที่จะทำอะไรอีกไหมครับ เกี่ยวกับเรื่องธุรกิจ หรือ เรื่องครอบครัว หรือ งานในสังคมชุมชนที่ลาสเวกัส?

          คุณจอห์น ผมเป็นชอบทำงานนะครับ ถ้าเราทำงาน เราเป็นประชาชนที่มีคุณภาพ สิ่งที่เราทำก็จะมีประโยชน์กับสังคม ก็มีโครงการหลายอย่างที่อยากจะทำนะครับ ตั้งใจกันว่าอยากจะทำงานอีกสักสามปีห้าปี ก็จะเริ่มรีไทร์เอ็นจอยชีวิต ถึงตอนนั้นเราคงจะมีโครงการอะไรดีๆมาบอก ที่เป็นหน้าเป้นตาของสังคมชาวไทยใน ลาสเวกัสตอนนี้ขอเก็บไว้ก่อนแล้วกัน ถ้าทำสำเร็จรับรองว่าไทยเนชั่นต้องเป็นหนึ่งที่จะได้รับรู้ก่อนใคร หวังว่าเราคงได้มีวันนั้นนะครั

          TNU-ขอขอบคุณมากๆครับ ที่ทั้งคู่ได้ไขความกระจ่างในบางเรื่อง ที่เชื่อว่ามีคนอยู่ไม่น้อยที่ไม่รู้และต้องการอยากจะทราบจากคุณจอหฺนกับคุณไวท์...ก่อนจากกัน คุณจอห์นคุณไวท์ มีอะไรจะฝากถึงพี่น้องชาวไทย-ลาวในลาสเวกัสไหมครับ? เชิญครับ

          คุณจอห์น คืออยากจะขอบคุณพี่น้องไทยลาวในลาสเวกัส  การที่ผมกับภรรยาอยู่ที่นี่มาเป็นเวลามากกว่าสามสิบปี หลายๆครอบครัวเรารู้จักกันมาตั้งแต่เป็นเด็ก พี่ป้าน้าอาทั้งหลายที่รักและปรารถนาดีกับเรา สนับสนุนผมกับภรรยามาตลอด ช่วยให้เรามีชีวิตที่ดี มีชีวิตที่อบอุ่นอยู่ในสังคมไทย-ลาวลาสเวกัสนี้ คำว่าขอบคุณนี้ ไม่รู้จะขอบคุณอย่างไรถึงจะพอ เรามีชีวิตที่ดีและอบอุ่นก็เพราะว่าท่านทั้งหลาย ขอบคุณที่รักกันมาตลอด ขอบคุณที่ปรารถนาดีต่อกันมาตลอด หลายๆครอบครัวที่รู้จักกันมายี่สิบสามปี แต่ความรักที่ต่อกันก็ไม่ได้จืดจางลงไปแม่แต่น้อย แต่ดูเหมือนว่าเพิ่มมากขึ้นด้วย ก็ถือว่าเป็นญาติร่วมโลกกัน อยากฝากถึงพี่น้องไทย-ลาวทุกคน ขอให้คิดเสมอว่า เราจะต้อง คิดดี ทำดี ปรารถนา และพูดดี ต่อทุกๆคนที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตของเรานะครับ แล้วสังคมเราก็จะดีเองนะครับ.

           คนกับงาน หรือ คนกับความรัก ซึ่งบางคนก็อาจเผชิญกับอุปสรรค์ปัญหานานับประการ เราทุกคนสนใจในเรื่อง ความรัก เรามีใจให้กับงาน เราได้รู้จักกับคุณจอห์น คุณไวท์ ซิกเลอร์ มาแล้วเป็นอย่างดี เรารู้ว่าทั้งสองคือ คนทำงาน คนที่ทำงานด้วยใจรักงาน คนที่ดำเนินชีวิตรักการครองเรือนได้อย่างอบอุ่น เราไทยเนชั่นยูเอสเอ ขอชื่นชมในความสามารถทั้งด้านธุรกิจ และ ขอปรบมือให้ในความสามารถ ความเป็นคนน่ารักของทั้งคู่ การที่ดำเนินชีวิตรักชีวิตคู่เป็นครอบครัวที่น่ารักๆอบอุ่น มีความจริงใจกับทุกคน ทั้งคู่จริงใจกับงานทุกอย่าง ทั้งงานราษฎร์งานหลวง...เนื่องในโอกาส วันแห่งความรัก Valentine’s Day นี้ เราขอมอบให้เป็นครอบครัวตัวอย่าง ที่น่ารักและอบอุ่นและขออวยพรให้ครอบครัว ซิกเลอร์ จงมีสุขภาพแข็งแรง สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา ประสพความสำเร็จ และมีความสุขความเจริญมากๆยิ่งขึ้นตลอดไ

 

 
 
Click for Bangkok, Thailandt
Bangkok
Click for Sydney, New South Wales Forecast
Sydney, AU
Click for London, United Kingdom Forecast
London, UK
Click for Los Angeles, California Forecast
Los Angeles
 
---

webmaster

 

  © Copyrights 2006-2011 Thai Nation Group, LLC. All Rights Reserved.

 

www.thainationusa.com

 

Powered by ThaiTVnet 1999- 2010 Thai Nation Media Group, LLC.