Welcome to Thai Nation News  หนังสือพิมพ์ไทยเนชั่นนิวส์ <<--- สาระ อิสระ คุณธรรม สร้างสรรค์สังคม.....Thai News Online, Thai News Station!!!

0

oooo

. Las Vegas WebCam

Thai NationTV ไทยทีวี 

 

 

ThaiTVnet Online!

หน้าหลัก Mian Page
ข่าวหน้าหนึ่ง News Page 1
บทบรรณาธิการ Editor

เปิดใจในฉบับ Open Mind

คนสานฝัน Dream-Home M

มุมสุขภาพ-Kate K Pichanee

ของฝากมิกา เอมมิกา Mica A

คนเมืองรถม้า อจ.กรรณิการ์

เลดี้คอนเนอร์ by Warapon

What's up LV : Math Cartee

ลาสเวกัสวาไรตี-Mathana

อีกมุมมอง ของ ทองพูน

โครงการในพระราชดำริ

คนสานฝั-Home B. ลุงโฮม

คุยเฟื่องการเมืองไทย

ใต้ร่มโพธิญาณ

วันนี้ที่แอลเอ Nuno Surasee

ธรรมะทายาท

ปล.ขอขอบคุณ

ที่นี่บริการฟรี Services

กองบรรณาธิการ Editor Staff

วิดีโอข่าว VDO News

Sponsors

Clips Video New>here

Best Links!

.

.
 

Sponsors

ThaiPepper Restaurant
Bangkok Market
Ocha Thai Cuisine
Lee's Electrics
Dr.Thongxay
Dr.Suhatthai
DentChic Dr.Noknoi
Lawyer Riza Athari
TJ Tax & Realtor
Jan Income Tax
Weera Thai Restaurant
Sun's Thai Beef Jerky
Sister Market
Laos Asia Market
Rai Arj's Handyman
Jarinthorn Law Office
INFOLIO Phone
H.E.L.O.
Kangen Water
Thai Massage
UNICITY
Mega PaoPao
Century 21
Nuno Photographer
 
 
 
 
 
 

0
 

Quick Search ค้นหาหัวข้อข่าวและคอลัมน์

บทความและรูปภาพที่ต้องการได้ที่นี่

จ่ายค่าโฆษณาในนสพ.ไทยเนชั่นยูเอสเอได้ที่นี่ Advertise Payment Here!
Advertise Prices
ไทยเนชั่นเสียงแห่งธรรมะ..สมเด็จพระพุฒาจารย์  

LIVE Thai Nation TV, รอรับชมทุกช่องของทีวีไทย 7/24 จากไทยเนชั่นทีวี! 

ในวันที่พ่อไม่อยู่

 
 
  Thank You Our Sponsors
  ขอเชิญร่วมทำบุญสร้างพระอุโบสถ วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส GTV VDO Clip
 

มุมสุขภาพ Health

ป้องกันโรคหัวใจวาย

     โรคหัวใจ เป็นอีกโรคร้ายที่เป็นภัยเงียบทำลายชีวิตผู้คนไปหลายชีวิต ดังนั้นก่อนที่จะต้องสูญเสียใครไปอีกมาป้องกันโรคร้ายนี้ด้วยกันค่ะ

    1. หากคุณสูบบุหรี่ ให้หยุดสูบซะ : การสูบบุหรี่ทำให้เส้นเลือดแดงแข็ง และมีความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจเพิ่มขึ้น เพียงหนึ่งปีหลังเลิกบุหรี่ ความเสี่ยงดังกล่าวลดลงประมาณครึ่งหนึ่ง ร่างกายกลับแข็งแรงเป็นปกติ

    2. หากคุณกำลังอยู่ในช่วงวัยทองหรือหลังวัยทอง : หากไม่เคยรับการตรวจเช็กความดันโลหิต ควรไปพบแพทย์ให้ตรวจ ความดันโลหิตสูงจะทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้น จึงเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจเพิ่มขึ้น

    3. กินอาหารที่มีประโยชน์ : ข่าวดีคือถั่วเหลืองไม่เพียงช่วยบรรเทาอาการวัยทอง เช่น อาการร้อนวูบวาบ แต่มีหลักฐานยืนยันว่า ถั่วเหลืองช่วยให้ระดับคอเลสเตอรอลลดต่ำลง ถั่วเหลืองพบมากในเต้าหู้ นมถั่วเหลือง และแป้งถั่วเหลือง การวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้ชี้ว่าแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจ...ผลการวิจัยพบว่าวิตามินอีมีแอนตี้ออกซิแดนท์สูง หากทานในปริมาณมาก ๆ จะช่วยให้ความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบลดลง วิตามินอีพบในถั่วเปลือกแข็งต่าง ๆ และเมล็ดพืช น้ำมันปลา อโวคาโด ข้าวกล้อง และน้ำมันพืช แหล่งแอนตี้ออกซิแดนท์อื่น ๆ พบในผักผลไม้หลากสี จึงควรทานมากๆ

     การมีกรดอะมิโนที่เรียกว่า โฮโมซีสเทอีน (homocysteine) ในระดับสูงมีส่วนทำให้เกิดโรคหัวใจ ดังนั้นควรทำให้กรดอะมิโนดังกล่าวอยู่ในระดับต่ำ จึงควรกินอาหารที่มีวิตามินบี6 บี12 และโฟเลต พบในผลไม้หลากหลายชนิด ผักใบเขียวและผลิตภัณฑ์จากเมล็ดข้าวที่เติมกรดโฟลิก

     4. ต้องลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL) ให้ต่ำลง และเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL)
เพื่อลด LDL ต้องงดอาหารที่มีไขมันอิ่มตัว ซึ่งพบมากในเนย เนื้อสัตว์ เนยแข็งและครีม กินอาหารที่มีไฟเบอร์มากๆ หลีกเลี่ยงไขมันทรานส์ ซึ่งพบในมาร์การีน เค้กและคุกกี้ เพราะอาหารเหล่านี้ทำให้ระดับ LDL เพิ่มขึ้น และHDL ลดลง ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนพบในน้ำมันทานตะวัน ถั่วเปลือกแข็งบางชนิด และเมล็ดพืช ส่วนใหญ่จะช่วยทำให้ LDL ในเลือดลดลง เพื่อให้เพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ดี รวมถึงกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ควรรับประทานน้ำมันมะกอก ถั่วเปลือกแข็ง และอโวคาโด

     5. รักษาน้ำหนักตัวให้เหมาะสม : การมีน้ำหนักตัวมากเกินไป ยิ่งทำให้ความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลสูงขึ้น น้ำหนักตัวที่ลดลง 10% จะช่วยให้ความเสี่ยงดังกล่าวลดลงด้วย

     6. ออกกำลังกายมากๆ : ควรออกกำลังกายแต่พอเหมาะวันละ 30 นาที เช่น เดินเป็นประจำ การออกกำลังกายช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอล HLD ที่ช่วยปกป้องหัวใจและทำให้ความดันโลหิตลดลง

     7. จำกัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ : การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปจะทำให้ความดันโลหิตสูง แนะนำให้ดื่มไม่เกิน 14 ยูนิตต่อสัปดาห์ อย่างไรก็ตาม การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พอประมาณ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ

     ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร The American Journal of Clinical Nutrition เมื่อเร็ว ๆ นี้สรุปว่า การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วันละ 1 แก้ว จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจ ของผู้หญิงหลังวัยทองได้ 4-5% และถ้าดื่มวันละ 2 แก้วจะช่วยลดความเสี่ยงได้ 10-13% เชื่อกันว่าแอลกอฮอล์ช่วยลดระดับโฮโมซีสเทอีน

     ป้องกันโรคหัวใจ อาหารบำรุงโรคหัวใจ 10 วิธีการกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี ::

    ว่ากันว่าเมื่อใดที่ดอกรักบานในใจ เป็นช่วงที่สารเอ็นโดรฟินส์จะแผ่ซ่านไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ มากเป็นพิเศษ สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ถูกคนรอบข้างทักว่า ทำไมดูหน้าใส เปล่งปลั่ง ดูอ่อนกว่าวัย อาจจะถูกเดาได้ว่ากำลังมีความรักอยู่หรือเปล่า แต่ไม่ใช่แค่ช่วงอินเลิฟเท่านั้น ที่คุณจะหันกลับมาดูแลตัวเอง ฉบับนี้เลยถือโอกาสฝากเคล็ดลับบำรุงหัวใจด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ว่าคุณจะกำลัง In love หรือ Unlove อยู่ ก็เปล่งประกายย้อนวัยได้เหมือนกัน

    สุดยอดอาหารบำรุง...ใจ - มะเขือเทศ ในมะเขือเทศมีสารไลโคปีน (Lycopene) ซึ่งเป็นสารสีแดงในกลุ่มแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ที่มีสรรพคุณต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยในการป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจน้อยลงด้วย เป็นผักที่มีสารไลโคปีนสูงกว่าในแตงโม (สีแดง) 2 เท่า ปลาทะเลน้ำลึก กรดโอเมก้า 3 ในน้ำมันปลา มีคุณสมบัติช่วยลดการจับตัวของเกล็ดเลือดและสร้างสารที่ทำให้เส้นเลือดขยายตัวได้ดี ป้องกันการสะสมของไขมัน จึงลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ จากการศึกษาวิจัยพบว่ากรดไขมันโอเมก้า -3 พบได้ในสัตว์น้ำทุกชนิดและมีปริมาณสูงกว่าในสัตว์บกและสัตว์ปีก แต่เนื่องจากอาหารทะเลส่วนใหญ่ เช่น กุ้ง หอยนางรมปลาหมึก มีคอเลสเตอรอลสูง ดังนั้นจึงควรเน้นการทานเนื้อประเภทปลาทั้งปลาน้ำจืดและปลาทะเล (ปลาน้ำจืดมีปริมาณกรดไขมันโอเมก้า 3 ไม่น้อยกว่าปลาทะเล)

     สุดยอดอาหารทำลาย...ใจ - อาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง เช่น เครื่องในสัตว์ กุ้ง ไข่แดง เนย อาหารทะเลอย่าง ปลาหมึก หอยนางรม ฯลฯ เนื่องจากอาหารเหล่านี้จะเพิ่มคอเลสเตอรอลตามผนัง เส้นเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี หัวใจต้องทำงานหนักมากขึ้น ด้านการปรุงอาหาร แม้ว่าจะเลือกทานผักผลไม้สด แต่ใช้วิธีปรุงที่มีน้ำมันในปริมาณมาก เช่น น้ำมัน ปาล์ม ในการผัด ทอด หรือมีการใช้เนย นมขนมเค้กผลไม้ ก็เสี่ยงกับภาวะคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดสูงเช่นเดียวกัน

    ทำตามใจด้วยตัวเองบ้าง - ไลฟ์สไตล์ที่คุณชื่นชอบแต่ละอย่างหรืองานอดิเรกใดๆ ก็ตามที่ทำแล้วผ่อนคลายไม่รู้สึกว่า กำลังทำงานอยู่ช่วยให้สมาธิดีขึ้นและมีความสุขขณะที่กำลังทำ ซึ่งไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นเรื่องที่จะต้องทำเหมือนกัน สารเอ็นโดรฟินส์ (Endorphin) หรือที่เราทราบกันดีว่า เป็นสารแห่งความสุขสารนี้เมื่อหลั่งออกมาจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด ช่วยบรรเทาความเจ็บปวด รู้สึกสดชื่นขึ้น เช่น จัดสวน ฟังเพลง ถักนิดดิ้ง ฯลฯ ช่วยทำให้เกิดจินตนาการ เกิดความคิดสร้างสรรค์ที่ต้องการให้ออกมาสวยงาม มีความภูมิใจในตัวเองและมีความสุขกับผลงานที่ออกมา และยิ่งมีความสุขมากขึ้นเมื่อได้มอบให้กับคนพิเศษ

     ทานผักผลไม้สด ธัญพืชไม่ขัดสี - ธัญพืชไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง โฮลวีท ลูกเดือย ถั่ว แอปเปิ้ลเขียว ลดเสี่ยงโรคหัวใจได้เช่นกัน เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน E สูงและเส้นใยชนิดละลายในน้ำ (Soluble fiber) ซึ่งจะสามารถลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้ดีด้วย

     ดื่มไวน์บำรุงหัวใจ - ในไวน์ที่ได้จากการหมักองุ่น โดยเฉพาะองุ่นแดงจะพบมากกว่าสีขาว ในองุ่นมีสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) ซึ่งเป็นสารประกอบฟีนอล ช่วยลดคอเลสเตอรอล ที่เกาะตามผนังเส้นเลือด ลดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ (ปริมาณฟีนอลในไวน์)

     Alkaline Water น้ำเพื่อชีวิต - น้ำเป็นส่วนประกอบของร่างกาย 85% ยิ่งได้รับน้ำด่างมาก สุขภาพก็ยิ่งดี แต่หากร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอ เลือดจะไหลเวียนไม่สะดวก เมื่อเราดื่มน้ำด่างมากๆ เลือดก็จะไหลเวียนได้ง่ายขึ้น ป้องกันอาการปวดศีรษะ ไม่เป็นโรคหลอดเลือดอุดตันหรือแม้แต่โรคหัวใจ หากรู้สึกเพลียง่วงหงุดหงิดไม่สดชื่น การดื่มน้ำด่างที่อุณหภูมิปกติ จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมน้ำได้ทันที ช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นอย่างรวดเร็ว.

 

 
 
 
Click for Bangkok, Thailandt
Bangkok
Click for Sydney, New South Wales Forecast
Sydney, AU
Click for London, United Kingdom Forecast
London, UK
Click for Los Angeles, California Forecast
Los Angeles
 
---

 

 

  Copyrights 2006-2018 Thai Nation Media Group, LLC. All Rights Reserved.

 

www.thainationusa.com

 

Powered by ThaiTVnet 1999- 2018 Thai Nation Media Group, LLC.