Welcome to Thai Nation News  หนังสือพิมพ์ไทยเนชั่นนิวส์ <<--- สาระ อิสระ คุณธรรม สร้างสรรค์สังคม.....Thai News Online, Thai News Station!!!

0

oooo

. Las Vegas WebCam

Thai NationTV ไทยทีวี 

 

 

ThaiTVnet Online!

หน้าหลัก Mian Page
ข่าวหน้าหนึ่ง News Page 1
บทบรรณาธิการ Editor

เปิดใจในฉบับ Open Mind

คนสานฝัน Dream-Home M

มุมสุขภาพ-Kate K Pichanee

ของฝากมิกา เอมมิกา Mica A

คนเมืองรถม้า อจ.กรรณิการ์

เลดี้คอนเนอร์ by Warapon

What's up LV : Math Cartee

ลาสเวกัสวาไรตี-Mathana

อีกมุมมอง ของ ทองพูน

โครงการในพระราชดำริ

คนสานฝั-Home B. ลุงโฮม

คุยเฟื่องการเมืองไทย

ใต้ร่มโพธิญาณ

วันนี้ที่แอลเอ Nuno Surasee

ธรรมะทายาท

ปล.ขอขอบคุณ

ที่นี่บริการฟรี Services

กองบรรณาธิการ Editor Staff

วิดีโอข่าว VDO News

Sponsors

Clips Video New>here

Best Links!

.

.
 

Sponsors

ThaiPepper Restaurant
Bangkok Market
Ocha Thai Cuisine
Lee's Electrics
Dr.Thongxay
Dr.Suhatthai
DentChic Dr.Noknoi
Lawyer Riza Athari
TJ Tax & Realtor
Jan Income Tax
Weera Thai Restaurant
Sun's Thai Beef Jerky
Sister Market
Laos Asia Market
Rai Arj's Handyman
Jarinthorn Law Office
INFOLIO Phone
H.E.L.O.
Kangen Water
Thai Massage
UNICITY
Mega PaoPao
Century 21
Nuno Photographer
 
 
 
 
 
 

0
 

Quick Search ค้นหาหัวข้อข่าวและคอลัมน์

บทความและรูปภาพที่ต้องการได้ที่นี่

จ่ายค่าโฆษณาในนสพ.ไทยเนชั่นยูเอสเอได้ที่นี่ Advertise Payment Here!
Advertise Prices
ไทยเนชั่นเสียงแห่งธรรมะ..สมเด็จพระพุฒาจารย์  

LIVE Thai Nation TV, รอรับชมทุกช่องของทีวีไทย 7/24 จากไทยเนชั่นทีวี! 

Miss Universe Thailand :: Mareeya Poonlertlarb

 
 
  Thank You Our Sponsors
  ขอเชิญร่วมทำบุญสร้างพระอุโบสถ วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส GTV VDO Clip
 

ปล.ขอขอบคุณ

ตระกูล ป. เอาอีกแล้ว

การที่ ครม. อนุมัติให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ) กระทรวงมหาดไทย จัดหาเครื่องตรวจจับความเร็วแบบพกพา จำนวน 849 เครื่อง เป็นเงิน 573 ล้านบาทเศษ โดยใช้งบกลางคือการใช้งบประมาณที่ผิดวินัยการเงิน การคลังและวิธีการงบประมาณ กล่าวคือ

(1) งบกลางคืองบประมาณที่กันไว้เป็นเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นซึ่งไม่อาจคาดเห็นล่วงหน้า เช่น ภัยพิบัติที่เกิดจาก น้ำท่วม หรือไฟไหม้ เป็นต้น (2) การจัดซื้อเครื่องตรวจจับความเร็วไม่ใช่กรณีเร่งด่วนฉุกเฉิน จึงควรตั้งเป็นงบประมาณรายจ่ายประจำปีเพื่อให้สามารถตรวจสอบการใช้เงินได้ (3) หน่วยงานที่จะใช้เครื่องต้องมีอำนาจจับกุมการใช้ความเร็วเกินกำหนด ได้แก่ สตช. และกรมการขนส่งทางบก ส่วน ปภ ไม่มีอำนาจกลับเป็นคนขอใช้งบประมาณ (4) ราคาสูงเครื่องละ 670,000 บาท เพราะตรวจวัดความเร็วได้ไม่น้อยกว่า 320 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดย รมว.มท. ให้เหตุผลว่าจะเอามาใช้ในถนนชุมชนหรือถนนสายรองที่เป็นทางเชื่อมต่อระหว่างอำเภอ ตำบล และหมู่บ้าน ที่มีสถิติเสียชีวิตมาก แต่ความจริงอุบัติเหตุเกิดขึ้นจากสาเหตุอื่น เช่น หลับใน หรือแซงในที่คับขัน ไม่ได้เกิดจากการใช้ความเร็วเกินกำหนดเพราะสภาพของถนนชุมชนหรือถนนสายรองรถวิ่งเร็วไม่ได้อยู่แล้ว

นอกจากจะไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อแล้ว ยังกำหนดคุณสมบัติที่สูงเกินความจำเป็น ผลคือต้องใช้เงินจำนวนมากโดยเปล่าประโยชน์อันเป็นการ ผลาญ งบประมาณที่มาจากภาษีของประชาชน ยังไม่นับรวมถึงความไม่สมเหตุผลของการใช้งานที่ต้องใช้คนถือ แถมแอบนำเข้า ครม ในช่วงที่รัฐบาลขอให้ทุกฝ่ายลดการวิพากษ์วิจารณ์เพราะเป็นช่วงพระราชพิธีสำคัญ ซึ่งคล้ายกับการอนุมัติซื้อเรือดำน้ำที่แอบนำเข้า ครม ช่วงที่คนกำลังเดินทางกลับจากสงกรานต์ นี่คือหนึ่งในนวัตกรรมของรัฐบาลที่เข้ามาเพื่อปราบโกง เสนอโดยพลเอกอนุพงษ์ เห็นชอบโดยพลเอกประวิตร และอนุมัติงบกลางโดยพลเอกประยุทธ์ ส่วนประชาชนเจ้าของเงินทำได้แค่นั่งดู

เลิกถ่วงเวลาได้แล้ว - พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 หนึ่งในกฎหมาย 4 ฉบับที่รัฐธรรมนูญบังคับให้มีก่อนจัดการเลือกตั้ง ถูกประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2560 เป็นผลให้พรรคการเมืองมีหน้าที่ต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมายภายใน 180 วัน เช่น ดำเนินการให้มีสมาชิกครบตามจำนวนที่กำหนด จัดให้มีทุนประเดิมครบ 1 ล้านบาท จัดให้สมาชิกชำระค่าบำรุงพรรค จัดให้มีการประชุมใหญ่เพื่อแก้ไขข้อบังคับฯ เลือกหัวหน้า เลขา และกรรมการอื่นของพรรค รวมถึงจัดตั้งสาขาพรรคให้ครบ หลายฝ่ายจึงออกมาเรียกร้องให้ คสช. ปลดล็อคให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม

รองหัวหน้า คสช. ตอบสนองเรื่องนี้อย่างไม่สำเหนียกว่ายังไม่มีการประชุม ส่วนผมไม่ขอเรียกร้องเพราะเป็นอำนาจของประชาชนและ คสช. ไม่มีทางต้านกระแสเรียกร้องจากทุกฝ่ายได้ ที่สำคัญคือตลอดเวลาเกือบ 4 ปีที่เป็นรัฐบาล คสช. ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไร้ความสามารถในการบริหาร ประเทศเกิดความเสียหายแทบทุกด้านและไม่เคยเห็นหัวประชาชน แม้ประชาชนจะได้รับความทุกข์ยากแต่รัฐบาลกลับให้ความสำคัญกับการใช้งบประมาณที่ไม่เกิดประโยชน์ทางเศรษฐกิจ เช่น การซื้ออาวุธ หรืออนุมัติงบกลางที่ควรเอาไปช่วยพี่น้องประชาชนที่ถูกน้ำท่วมมาซื้อเครื่องตรวจจับความเร็วราคาแพงแต่หาประโยชน์ไม่ได้ พอมีคนทักท้วงก็แก้ตัวโทษรัฐบาลก่อน หรือล่าสุดหัวหน้า คสช. ฉวยโอกาสก่อนงานพระราชพิธีใช้อำนาจตามมาตรา 44 ยกเว้นผังเมืองของสามจังหวัดทางภาคตะวันออก

สิ่งที่ คสช. ควรทำคือเลิกถ่วงเวลาของประชาชน รีบปลดล็อคพรรคการเมือง นำพาประเทศเข้าสู่ความเป็นประชาธิปไตย ยกเลิกบรรดาคำสั่ง หรือประกาศที่จำกัดสิทธิและเสรีภาพของประชาชน ยกเลิกการดำเนินคดีกับประชาชนที่เห็นต่าง รวมถึงตัวเองจะต้องเลิกออกคำสั่งที่เป็นเผด็จการด้วย ทำประเทศเสียโอกาสมามากแล้วหัดทำความดีให้กับประชาชนบ้าง เผื่อวันข้างหน้าประชาชนอาจจะเมตตาให้อภัย...วัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย 30 ต.ค. 2560

 
 
 
Click for Bangkok, Thailandt
Bangkok
Click for Sydney, New South Wales Forecast
Sydney, AU
Click for London, United Kingdom Forecast
London, UK
Click for Los Angeles, California Forecast
Los Angeles
 
---

 

 

  Copyrights 2006-2018 Thai Nation Media Group, LLC. All Rights Reserved.

 

www.thainationusa.com

 

Powered by ThaiTVnet 1999- 2018 Thai Nation Media Group, LLC.